Laptop đang dùng bị tắt đột ngột

Laptop đang dùng bị tắt đột ngột


Bạn đang làm việc chiếc máy laptop của bạn bỗng nhiên bị tắt. Những trường hợp đó thật là bực mình vì bỗng nhiên bao nhiêu công sức làm việc đột nhiên bị mất hết.
Theo kinh nghiệm của An Liên Laptop thì nguyên nhân dẫn đến việc máy bạn bị tắt đột ngột có thể là do các nguyên nhân sau đây :

Lỗi hệ điều hành

Bạn cần cài lại hệ điều hành mới. Chú ý cài đủ driver hình, tiếng … để máy lại hoạt động bình thường.

Do lỗi pin

Khi Pin của laptop  sử dụng đã lâu và bắt đầu bị “lão hóa” không còn được lâu và ổn định như khi mua mới nữa cũng có thể là nguyên nhân khiến laptop bị tắt đột ngột

Cách khắc phục: Để biết được lỗi có phải do pin laptop hay không bạn hãy thử bỏ pin ra khỏi laptop, cắm adapter (sạc)  vào để dùng. Khi đó nếu tình trạng laptop tự tắt không còn nữa thì là do pin và bạn cần thay pin mới còn nếu vẫn bị thì có thể là các nguyên nhân như ở trên.

Do nóng máy

Trong máy tính hay laptop sẽ có 1 bộ phận mạch cảm biến nhệt độ (sensor) giúp đo nhiệt độ của laptop, máy tính. Nếu nhiệt độ laptop, máy tính cao hơn mức cho phép thì laptop, máy tính sẽ tự động tắt nguồn nhằm giảm nhiệt độ xuống để bảo vệ các thiết bị của máy.

Nếu laptop của bạn chạy bị nóng kèm hiện tượng tự tắt thì khả năng lớn nhất là do máy sử dụng lâu ngày bị bám bụi bẩn, không được vệ sinh, bảo dưỡng sẽ dẫn đến tình trạng bộ tản nhiệt của máy bị bám bụi làm giảm khả năng tỏa nhiệt của máy. Điều đó dẫn đến CPU quá nhiệt nên máy sẽ ngắt để tránh làm tổn hại phần cứng. Do vậy bạn cần vệ sinh lau chùi bụi cho các linh kiện đặc biệt là quạt, đồng thời bảo dưỡng, bôi keo tản nhiệt…Trong trường hợp các bạn tự tháo máy để bảo dưỡng, nên đặc biệt chú ý sử dụng các loại tua vít phù hợp và phân loại ốc, tránh trường hợp làm trờn ren ốc hoặc lắp nhầm vị trí ốc dẫn đến tình trạng lắp không khít/vênh hoặc tạo vết lồi trên bề mặt…

Ngoài ra cũng có thể do  keo tản nhiệt  đã hết tác dụng . Nếu là như vậy bạn có thể  mua 1 lọ keo tản nhiệt về và tự nhỏ  lên CPU . Nhưng bạn thật sự phải là người thực sự có hiểu biết về máy tính và mạch điện tử thì hãy tự làm, vì An Liên Laptop đã gặp trường hợp các bạn tự làm khiến cho lỗi máy còn nặng hơn. Vì vậy  tốt hơn nhất bạn nên mang laptop của mình ra cửa hàng sửa chữa máy tính, ở đó họ có trình độ chuyên môn cao hơn sẽ giúp bạn chữa lành bệnh cho laptop thay vì chữa thành lợn què nếu bạn muốn thử

Quạt CPU bị hỏng

Nguyên nhân nữa khiến Laptop bị tắt đột ngột là do laptop bị hỏng quạt CPU (fan), bị kẹt hoặc gãy cánh quạt hoặc quạt không chạy… Dấu hiệu nhận biết: thông thường khi bị lỗi fan, máy tính sẽ báo “fan error” khi khởi động hoặc khi quạt chạy phát ra các âm thanh lạ, kêu to, thậm chí máy chạy nóng nhưng quạt không chạy. Cần sớm kiểm tra và thay quạt mới nếu cần.

Lỗi mainboard

Không loại trừ khả năng nguồn điện không ổn định hoặc có lỗi trên mainboard của máy tính cũng có thể dẫn tới tình trạng máy tự tắt. Những lỗi liên quan đến mainboard cần kiểm tra chuyên sâu hơn trước khi kết luận.

Tất cả Laptop DELL, HP, ACER, SONY, ASUS,MSI, APPLE,SamSung.... (Chuyên Macbook) dùng card VGA đồ họa Nvidia hay ATI – INTEL sau một thời gian sử dụng khoảng 2-3 năm Laptop bị lỗi chipset gây nên nhiệt độ nóng ( 70-80 độ) lâu ngày laptop bị lỗi chipset VGA.

CÁCH NHẬN BIẾT LAPTOP CỦA BẠN BỊ LỖI CHIP VGA (CARD MÀN HÌNH )

 

+ Laptop Dell báo tiếng bíp bíp bíp liên tục khi khởi động ,màn hình không lên hoặc vẫn lên hình.

+ Laptop  bị treo logo ở màn hình ,hoặc máy tính đang chạy chương trình bị treo,đứng  máy, phải nhấn nút nguồn mới tắt được máy, hoặc tắt máy đột ngột

+Laptop mở nguồn lúc lên hình ,có khi không lên hình.

+Macbook bị treo táo ,trắng màn hình ,không vào HĐH được ,drum màn hình xanh , xọc rác hình.

+ Laptop đang chạy bị drum xanh màn hình ,khởi động lại máy chạy hoạt động bình thường,sau thời gian trình trạng drum xanh lại tiếp tục.

+ Máy thường chạy được 2h đến 3h và các ứng dụng nặng đồ họa thì tự động tắt ngang màn hình hoặc tắt nguồn luôn, bật nguồn lên máy tiếp tục chạy nhưng thời gian tắt sẽ nhanh hơn.

+ Laptop bị xọc ,rác màn hình, bị xọc caro màn hình,chia thành nhiều màn hình nhỏ hoặc nhòe hình , trắng màn hình,hiện nhiều màu ,hoặc thiếu màu ,thiếu tín hiệu hình ảnh .

+Máy chạy bình thường nhưng không có tín hiệu lên màn hình, mọi tín hiệu đèn báo như đèn power; đèn charging,đèn HDD Led vẫn hiển thị, bật capsLock đèn vẫn sáng, cắm màn hình LCD ngoài vào qua cổng kết nối vga out port chạy bình thường.

+Laptop hay bị treo,đứng máy khi đang dùng , cài driver vga bị tắt hoặc drum xanh , không nhân driver card màn hình.

+Laptop chơi game bị giật màn hình ,cảm giác chơi game bị lắc hình,treo hình,xem phim HD bị tắt hình.

 

 HOẠT ĐỘNG CỦA CHIP VGA TRÊN LAPTOP ? ĐÓNG CHIP VGA LÀ GÌ ?

- Chip Video (Chip xử lý đồ hoạ) là thiết bị chịu trách nhiệm xử lý các thông tin về hình ảnh trong máy tính Chip đồ họa thường được kết nối với màn hình máy tính giúp người sử dụng máy tính có thể giao tiếp với máy tính.Mọi máy tính cá nhân, máy tính xách tay đều phải có bo mạch đồ họa, chip đồ hoạ.

 

- Đóng chip VGA là quá trình kỹ thuật hàn các chân chip (chì bi ) từ chip VGA với bo mạch (main) lại với nhau,quá trình hàn chíp yêu cầu kỹ thuật cao ,tránh làm hư hỏng main và chip,phục hồi chip về lại nguyên vẹn ban đầu.

 

CÔNG NGHỆ ĐÓNG CHIP BẰNG ÁNH SÁNG LÀ GÌ ? KHÁC ĐÓNG CHÍP BẰNG MÁY KHÒ NHIỆT THÔNG THƯỜNG NHƯ THẾ NÀO ?

>>>>Ánh sáng sẽ được phát ra từ bóng Hồng ngoại ,Ánh sáng sẽ được quy tụ về 1 điểm và phát ra nhiệt trong phạm quy tần số được điều chỉnh 1 cách thích hợp để không sinh nhiệt ra các linh kiện xung quanh.Ánh sáng hồng ngoại được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp điện tử của các các hãng điện tử nổi tiếng trên thế giới như DELL,HP,SONY ,APPLE,ASUS….<<<<

 

 

>>>> ƯU ĐIỂM CỦA CÔNG NGHỆ ĐÓNG CHIP HỒNG NGOẠI MỚI <<<<

+ Không làm hư main laptop khi đóng

+ Không làm vàng main ,cháy main ,đen main như phương pháp nhiệt truyền thống.

+ Không làm hư hỏng các linh kiện xung quanh

+ Tỷ lệ thành công cao trên 95% phục hồi chip  trở lại như ban đầu.

+ Sửa nhanh không tốn thời gian của khách hang,làm nhanh 30 phút ,khách hàng ngồi đợi lấy máy luôn và trực tiếp xem nhân viên kỹ thuật làm.

+Không như máy hàn chip bằng nhiệt(có thể đóng chip được nhiều lần mà không hư hỏng main của quý khách)

>>>>>>>>>Tất cả cửa hàng hay Công ty Máy tính Tp.HCM có thể phục hồi chip VGA nhưng 1 thời gian sẽ bị lỗi lại và chi phí rất cao Thường lỗi lại khoảng 2-3 tuần hay 1-2 tháng (chỉ bảo hành 1 tháng ) vì dùng phương pháp Nhiệt truyền thống tỷ lệ Laptop bị lỗi chip vga lại cao<<<<<<<<<<

Chính vì nhược điểm đó Chúng tôi dùng phương pháp công nghệ ánh sáng hồng ngoại để đóng chip vga laptop ( ÁNH SÁNG SẼ ĐƯỢC ĐIỀU CHỈNH ĐÚNG TẦNG SỐ ĐỂ CHẢY CHÂN CHÌ NÊN KHÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG MAINBORD,CHIP VGA ) nên tỷ lệ thành công là 95% và hoàn toàn ít bị hư lại, không làm hư hỏng main, vàng main, cháy main, giảm tuổi thọ của chip như phương pháp Hấp nhiệt hiện nay là dùng hơi nóng để khò trực tiếp lên chip VGA.

Ngoài ra còn nhận sửa máy game ps3(báo đèn), sửa board Formatter máy in fax, màn hình LCD
 

>>>Laptop của Bạn bị lỗi gì ? Có sữa được không ? chi phí sửa chữa bao nhiêu ? sửa trong thời gian bao lâu ?có lấy liền không ? Thời gian  Bảo hành như thế nào ? Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và có giá tôt nhất Tại trung tâm đóng chip VGA bằng ánh sáng TP.HCM <<<<

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ:
yesMR Xuân: 090.678.58.02mail ( Call or sms)

Facebook :

- https://www.facebook.com/dongchipvgalaptop

- https://www.facebook.com/tranle.xuan.79